Hướng dẫn cách lắp đặt nhà vệ sinh di động nhanh chóng, hiệu quả

Thông thường việc lắp đặt nhà vệ sinh di động sẽ do bên cung cấp phụ trách, tuy nhiên khách hàng cũng cần nắm được để có thể di chuyển thiết bị trong quá trình sử dụng một cách dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách lắp đặt nhà vệ sinh di động nhanh chóng qua phần nội dung bài viết sau đây.

1. Cấu tạo nhà vệ sinh di động

Để nắm được cách lắp đặt nhà vệ sinh di động thì bạn cần phải hiểu rõ được cấu tạo của loại nhà vệ sinh này, từ đó mới đưa ra cách thức thao tác phù hợp nhất.

Cấu tạo bên ngoài

Nhà vệ sinh di động thường được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhau cấu thành như: Thùng container, vật liệu composite…Đặc điểm chung của những vật liệu này là chất liệu nhẹ, có độ bền cao và dễ di chuyển.

lắp đặt nhà vệ sinh di động

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh di động thường được lắp đặt kết hợp bới bánh xe di động bên dưới. Nhằm để vận chuyển một cách dễ dàng khi cần sử dụng ở địa điểm khác.

Cấu tạo bên trong

Nhà vệ sinh di động thường có cấu tạo nhỏ gọn phù hợp để sử dụng nhiều địa điểm khác nhau. Chính vì thế, các vật dụng bên trong nhà vệ sinh di động cũng được chọn lọc ra những vật dụng nhỏ gọn, phù hợp với nhà vệ sinh.

lắp đặt nhà vệ sinh di động

Các vật dụng bên trong nhà vệ sinh di động cũng được bố trí như các nhà vệ sinh thông thường, bao gồm: bệ xí, buồn rưa tay, vòi xịt, gương… Nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vệ sinh đầy đủ.

Bán nhà vệ sinh công cộng hỗ trợ vận chuyển lắp đặt miễn phí

Bên cạnh đó, việc bố trí hệ thống dây dẫn điện cũng vô cùng quan trọng không kém. Các hệ thống điện sẽ cung cấp nguồn điện để cấp sáng cho bóng đèn và hệ thống thông gió của nhà vệ sinh.

2. Các thiết bị đi kèm nhà vệ sinh di động

Ngoài buồng vệ sinh di động chính, nếu muốn nhà vệ sinh di động hoạt động được thì phải có các thiết bị bổ trợ đi kèm như: Bể chứa chất thải và bể chứa nước. Các thiết bị bổ trợ này sẽ giúp nhà vệ sinh hoạt động ổn định và hiểu quả.

Bể chứa chất thải

Bể chứa chất thải là nơi để gom lại các chất thải ra từ nhà vệ sinh. Các bể thường có chức năng xử lý chất thải và có hệ thống ống dẫn ra bên ngoài.

Các bể chứa chất thải thường được tích hợp bên dưới nhà vệ sinh di động và được kết nối với nhau bằng hệ thống ống dẫn. Đồng thời cũng có một số nhà vệ sinh không có bể chứa trực tiếp mà phải sử dụng bể chứa riêng.

Bể chứa nước

Bể chứa nước là nơi cung cấp nước chính cho nhà vệ sinh di đông. Các bể chứa thường được kết hợp phía trên nhà vệ sinh hoặc nằm rờ rạc và kết nối bằng hệ thống ống dẫn nước.

lắp đặt nhà vệ sinh di động

3. Cách lắp đặt nhà vệ sinh di động

Thao tác lắp đặt nhà vệ sinh di động được thực hiện theo lần lượt các bước sau đây:

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt nhà vệ sinh di động

Để lắp đặt nhà vệ sinh di động bạn cần nên tìm một vị trí bằng phẳng không có chỗ lòi, lõm. Mặt khác, nhà vệ sinh cần được bố trí ở nơi tránh phương tiện giao thông hoạt động nhằm để an toàn cho nhà vệ sinh.

Hơn thế, vị trí chọn lựa này phải đáp ứng được việc lắp đặt các thiết bị bổ trợ đi kèm với nhà vệ sinh. Mặt khác, khi lắp đặt nhà vệ sinh di động nên tìm vị trí gần nguồn điện để dễ dàng đấu nối.

lắp đặt nhà vệ sinh di động

Bước 2:  Lắp đặt buồng nhà vệ sinh di động

Thông thường nhà vệ sinh di động đã có hệ thống bánh kéo giúp dễ di chuyển. Nên bạn có thể di chuyển nhà vệ sinh dễ dàng đến địa điểm mới

Nên di chuyển nhẹ nhàng, tránh va chạm gây hư hỏng cho nhà vệ sinh. Nên đặt cố định tại địa điểm mới tranh di chuyển nhiều làm ảnh hưởng đến người dùng.

Bước 3: Lắp đặt thiết bị bổ trợ

Sau khi đã bố trí được vị trí để buồng nhà vệ sinh thì bạn cần lắp đặt các thiết bị bổ trợ bên cạnh nhà vệ sinh. Các thiết bị nên được đặt gần nhà vệ sinh để mang lại hiểu quả cao nhất.

Cho thuê nhà vệ sinh công cộng giá rẻ, lắp đặt tận nơi

Bước 4: Đấu nối thiết bị bổ trợ với nhà vệ sinh

Bước tiếp theo trong lắp đặt nhà vệ sinh di động là đấu nối các thiết bị với nhau. Nối các đường ống dẫn xả thải của buồng vệ sinh với bể chứa chất thải và ống dẫn nước với bể chứa nước.

Tiếp theo là đấu nối nguồn điện để cấp điện cho nhà vệ sinh.

Bước 5: Tiến hành vận hành

Sau khi lắp đặt nhà vệ sinh di động hoàn thành bạn sẽ vận hành thử. Để vận hàng được nhà vệ sinh di động bạn cần phải cung cấp lượng vi sinh cho bể chứa chất thải một đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, việc cung cấp nước đầy đủ cũng giúp nhà vệ sinh được vận hàng tốt nhất.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được tìm hiểu cách lắp đặt nhà vệ sinh di động đúng kỹ thuật, nhanh chóng. Chi tiết thuê hoặc mua nhà vệ sinh di động bạn đọc xin vui lòng liên hệ công ty Global theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Môi trường Global

  • Địa chỉ: 36 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, TPHCM
  • Xưởng sản xuất: Liên Hồng – Đan Phượng – Hà Nội
  • Hotline: 0974861133
  • Website: https://moitruongglobal.com/
0974 86 1133
chat-active-icon